Diễn Đàn

Notifications
Clear all

Thư Ngỏ  

  RSS

admin@bx
(@adminbx)
Active Member Registered
Joined: 2 năm ago
Posts: 7
23/09/2020 6:00 sáng  
wpf-cross-image

Thư Ngỏ
Các bạn thân mến!

Ngày hôm nay sau nhiều năm mất liên lạc vì thời cuộc, hoàn cảnh, và website cũ ngưng hoạt động, chúng ta lại may mắn tái ngộ nơi đây. Tuy rằng bận bịu với gia đình cũng như chuyện cơm áo, nhưng nếu được có dịp được gặp nhau cùng bạn bè cũ, nhắc lại những kỷ niệm, thưởng thức một bài nhạc, chiêm nghiệm vài vần thơ...đối với chúng tôi và có thể đối với rất nhiều người có lẽ đó là một niềm vui mong đợi.

Hầu hết chúng ta đã ở tuổi trưởng thành, đã nếm trải và thâu lượm rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc đời. Trở ngại chông gai với vài người cũng như ấm êm thuận buồm xuôi gió với những người khác...mải mê đối phó với những nhiêu khê đó mà quên đi một trong những bài học quí giá có giá trị tuyệt đối chính là thời gian! Thời gian không phân biệt và vẫn cứ lạnh lùng trôi !

Thiết nghĩ đoạn đời mà mình đã trải qua tất nhiên vui buồn lẫn lộn. Ký ức chúng ta còn gì? đôi khi chỉ còn lại một mảng đời nhỏ nhoi, có thể là vội vã ,hời hợt, và rất mơ hồ....đến độ nó có thể dễ dàng quên đi trước những lo toan và đòi hỏi của cuộc sống hiện tại. Rồi có một khoảnh khắc nào đó, có lẽ chúng ta sẽ tự hỏi, nếu được làm lại từ đầu, mình sẽ làm gì?

Nhưng sự thật không thể phủ nhận là mình sẽ không bao giờ, chúng tôi muốn nhấn mạnh, mình sẽ không bao giờ có cơ hội để làm lại từ đầu! Và một điều chắc chắn nữa rằng, thời gian sẽ không ngừng lại, đảo ngược, thay đổi, hoặc ưu đãi bất cứ người nào trong chúng ta! Như đã nói : Thời gian không phân biệt và vẫn cứ lạnh lùng trôi !

Các bạn thân mến! Năm 2020, hoài niệm tưởng chừng đã ngủ quên, nay bừng dậy và khao khát. Tháng Giêng, tiếng dương cầm nhà ai cũng miên man hơn, lòng chẳng đủ lơ đãng và bình yên để mà hứng trọn từng âm thanh của phím đàn. Mỗi bước chân qua, mỗi con đường, những điều hấp dẫn, những điều cô đọng trong lòng có bao giờ khép lại đâu. Đi về đâu cũng là thế, buồn kia còn trong dáng ngồi. Quên được không những điều, ta chưa bao giờ muốn quên? Tháng Giêng cứ trôi qua như thế, như một bài ca đủ nốt, đủ cả thăng cả trầm, đủ cảm xúc và cả những xáo trộn, để rồi cuối cùng, chợt nhận ra, cảm xúc là để nuôi dưỡng tâm hồn, để trái tim mãi mãi thao thức!

Với tâm tình đó cùng với dịp may hiếm có khi liên lạc được với các bạn cũ trên Bến ngày xưa, sau nhiều năm nổi trôi với cuộc đời, với số phận. Mặc dù không có chuyên môn, không có khả năng hoặc từng được huấn luyện cho việc tạo dựng một trang web, chúng tôi đã cố mày mò, thử nghiệm ngày đêm để cuối cùng làm được một trang nhà cho các bạn hoặc bất cứ người nào muốn tham gia. Nếu các bạn có dừng chân trên bến, mặc dù ngoài kia nắng rót mật ngọt lóng lánh hãy tin rằng, nơi đây các bạn cũng sẽ không thiếu sự đầm ấm, ân tình sẽ được trao một cách trọn vẹn và bạn bè sẽ được chào đón một cách đầy đủ.

Nếu mình không có cơ hội làm lại từ đầu, tại sao mình không tiếp tục những cái mình đã có? Dù chỉ là vài lời tâm sự, chia sẻ một kỷ niệm, một câu chuyện khôi hài, vài lời tán dóc, một bài thơ tình tứ hoặc chỉ là một câu "hello!".....đối với chúng tôi đó là giấc mơ thành sự thật, đối với chúng tôi đó là một phần đời của mình được xử dụng cho mục đích tốt.

Hy vọng nhỏ nhoi của chúng tôi khi làm sống lại Bến Xưa là ngoài gia đình và chỗ làm việc , chúng ta cần "A third place"- "Chốn thứ ba". Ớ đó chúng ta có thể tìm sự thông cảm, xoa dịu sau những ưu tư của cuộc sống. Ở đó chỗ chúng ta tìm lại những hương xưa. Ở đó chúng ta tìm gặp lại bạn bè và tiếng cười. Ở đó niềm vui có thể trong khoảnh khắc, làm vơi đi những phai tàn, mơ hồ và quên lãng!

Chênh vênh sương mù tháng chín!

Thân ái,
Ban Quản Trị BX


Quote
mì gõ
(@mi-go)
Active Member Registered
Joined: 1 năm ago
Posts: 5
18/10/2020 6:51 chiều  

Cám ơn hỉ! Website đẹp!


ReplyQuote
hoan
 hoan
(@hoan)
Guest
Joined: 11 tháng ago
Posts: 1
11/11/2020 1:24 chiều  

nhay xua nghe nhac o ben xua, nam 2004


ReplyQuote
Chia Sẻ:

Log In

Forgot password?

Don't have an account? Register

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Tiếng Việt
English Tiếng Việt
  1. Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu - Lệ Quyên Lệ Quyên 4:54
  2. Nếu Như Ngày Đó - Lệ Quyên (320 kbps) 5:08
  3. Nếu em được chọn lựa __ Lệ Quyên __ Lyrics (320 kbps) 5:17